Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 2- GFS Cup thu hút 34 CLB Golf với 408 golf thủ đến từ các CLB trên địa bàn Hà Nội tranh tài.

GFS Cup sẽ diễn ra từ ngày 27-28/7/2018 tại sân golf Long Biên, do Hội Golf Thành phố Hà Nội tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam. Đây là một hoạt động thường niên của Hội nhằm phát triển phong trào chơi golf ở Thủ đô. Năm nay, giải đã có bước phát triển vượt bậc với quy mô gấp đôi so với năm 2017.

408 golf thủ tranh cup GFS
Ông Lê Hùng Nam - Tổng thư ký Hội Golf Hà Nội, Giám đốc giải chia sẻ về mục đích tổ chức GFS Cup

Các CLB tham gia giải đều đang hoạt động trên địa bàn, được thành lập trước ngày 27/04/2018. 12 thành viên đại diện của mỗi đội là các vận động viên nghiệp dư được tuyển chọn kỹ lưỡng, đến từ Việt Nam và nước ngoài.

Giải được tổ chức theo thể thức đồng đội, kết quả thi đấu của các CLB là điểm tổng hợp từ 12 thành viên. Đây là điểm khác biệt căn bản của giải, bởi phần lớn các hoạt động của làng Golf Việt thường thi đấu theo hình thức cá nhân.

Đặc biệt, ngoài hoạt động thi đấu giữa các CLB, các cổ động viên và khách mời có thể tham gia vào các minigame tương tác với nhiều trải nghiệm bất ngờ tại khuôn viên sân golf.

Giải đấu sẽ tìm ra những tập thể xuất sắc nhất và vinh danh 1đội Nhất, 1 Nhì, 1 Ba và 1 đội Phong cách. Cùng với đó, các golf thủ có cơ hội nhận được nhiều phần quà đặc biệt: căn hộ chung cư Five Star Garden sang trọng và đẳng cấp; giải thưởng  may mắn bằng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng từ VPBank, bộ nội thất giá trị hàng tỷ đồng, chuyến du lịch trị giá 300 triệu cùng nhiều phần thưởng khác.

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hội Golf thành phố Hà Nội, Giám đốc giải cho biết:“Không chỉ là kỹ thuật, golf là môn thể thao của sự tinh tế, hào sảng và văn minh. Chúng tôi kỳ vọng mang tinh thần ấy đến với nhiều golf thủ cũng như cộng đồng yêu thích thể thao. Hơn nữa, đây là một giải đấu đồng đội, nơi các vận động viên không chỉ được trình diễn kỹ năng điệu nghệ của cá nhân mà còn cùng nhau sát cánh để có được kết quả cao nhất cho tập thể của mình.”

 
408 golf thủ tranh cup GFS
Đại diện Ban tổ chức, và Nhà tài trợ giải đáp thắc mắc của báo chí xung quanh GFS Cup

Đại diện GFS, ông Phạm Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn chia sẻ: “Golf không chỉ là một thú vui dành cho giới thượng lưu, thành đạt, nó còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả khi gắn với các hoạt động cộng đồng. Nhằm lan tỏa cảm hứng ấy đến với nhiều công chúng hơn nữa, chúng tôi đã đồng ý trở thành nhà tài trợ xứng danh cho giải - một giải đấu đồng đội, thú vị và công bằng.”

Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 2 được kỳ vọng sẽ mang lại cho các golf thủ không khí thi đấu tập thể đích thực, song hành cùng tinh thần thể thao cao thượng và nhân văn. Đồng thời, Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua giải đấu, kết nối giới golf thủ và phát triển  mạnh mẽ hơn nữa phong trào chơi golf tại Hà Nội và cả nước.

Để thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm xã hội của Nhà tài trợ và các golf thủ, nhân dịp 27/07, Ban tổ chức và nhà tài trợ GFS đã trao phần quà gồm tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá 240 triệu cho đai diện các gia đình chính sách trên địa bàn Hà Nội.

408 golf thủ tranh cup GFS
Đại diện Ban tổ chức, đại diện Nhà tài trợ Xứng danh trao phần quà trị giá 240 triệu đồng tới đại diện các gia đình chính sách nhân dịp 27/07

Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 2 được kỳ vọng sẽ mang lại cho các golf thủ không khí thi đấu tập thể đích thực, song hành cùng tinh thần thể thao cao thượng và nhân văn. Đồng thời, Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua giải đấu, kết nối giới golf thủ và phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào chơi golf tại Hà Nội và cả nước.

Thúy Ngà