Đoàn người đi xe máy ngược chiều trên vỉa hè nút giao thông Mỗ Lao -Tố Hữu (Hà Đông) và đột ngột xuống xe dắt bộ để đối phó với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Cảnh hàng trăm xe máy dắt bộ trên vỉa hè để đối phó CSGT ở Hà Nội

Trục đường Tố Hữu - Lê Văn Lương lâu nay thành điểm đen về ùn tắc giao thông, thường xuyên rơi vào tình trạng hỗn loạn vì số lượng phương tiện tham gia giao thông quá đông, độ rộng lòng đường không đủ đáp ứng. Trên trục đường này, ô tô thường xuyên đi hàng 2, hàng 3 khiến xe máy không có chỗ đi.

Nhiều phương tiện xe máy buộc phải đi lên vỉa hè, len lỏi qua đầu ô tô nếu không muốn đứng chôn chân. Nghiêm trọng nhất phải kể đến nút giao thông Mỗ Lao - Tố Hữu, hàng ngày vào giờ cao điểm hàng nghìn người lưu thông bằng xe máy luôn đi ngược chiều lên vỉa hè để sang Trung Văn. Nếu không chọn giải pháp này họ thường mất khoảng 15 phút để có thể qua được nút giao thông này.

Chị Nguyễn Thị Phương (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Tôi làm ở Cầu Giấy, đây là tuyến đường nhanh nhất mà tôi có thể đi đến đến cơ quan, tuy nhiên thời gian gần đây số lượng xe cộ ở tuyến đường này tăng lên đột biết, tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra nhất là ở nút giao thông Mỗ Lão - Tỗ Hữu nơi những người đi làm ở mạn Mỹ Đình, Cầu Giấy thường xuyên phải đi qua. Biết là đi ngược chiều, đi lên vỉa hè là vi phạm giao thông nhưng thật sự đó là giải pháp tối ưu nhất mà tôi và nhiều người khác lựa chọn nếu không muốn muộn làm".

"Tôi thấy giờ ra đường khổ quá, để qua được nút giao thông Mỗ Lao - Tố Hữu đi sang phía Trung Văn nếu đi đúng làn đường tôi thường mất từ 15 đến 20 phút mới có thể sang được đường Trung Văn vì phải đi ngược lên xa rồi vòng lại để nhường đường cho xe bus BRT. Trong khi đó phương tiện giao thông ngày càng đông", anh Lê Đình Toàn (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

"Thi thoảng CSGT lại ra phía vỉa hè hướng mà nhiều người như tôi hay đi ngược chiều. Tuy nhiên, khi thấy CSGT thì những người đi xe máy như chúng tôi sẽ xuống dắt bộ, làm như vậy để đối phó tránh bị xử lý, cực chẳng đã mới làm vậy chứ ai muốn", một người đi máy cho hay.

Trọng Trinh