Khanh đang ngồi nhậu thì bị hai người đi xe máy pha đèn vào mặt. Khanh đi ra nói chuyện và hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc xô xát, Khanh dùng dao bấm đâm một người chết và một người bị thương rồi bỏ trốn. Đến hôm sau, Khanh ra đầu thú.

Sáng ngày 13/12, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Công Khanh, sinh năm 1995, trú tại khóm Đông Thịnh 6, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, An Giang về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, lúc 22h15 ngày 30/7/2017, sau khi cùng bạn bè nhậu xong, Đặng Thanh Sơn, sinh năm 1988, chở Trần Quốc Việt, sinh năm 1994, cùng trú tại phường Mỹ Long về nhà.

Đối tượng Võ Công Khanh tại phiên tòa sáng nay
Đối tượng Võ Công Khanh tại phiên tòa sáng nay

Khi chạy đến khu vực quán “Hữu Đức” trên đường Hùng Vương, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, Sơn làm rơi nón, nên quay xe lại nhặt. Lúc này, Việt bước xuống nhặt nón, Sơn ngồi trên xe rồ ga và chiếu đèn vào bàn Khanh đang ngồi nhậu cùng một số người bạn, nhóm của Khanh nhìn ra, thì bị Sơn chửi với những lời thô tục.

Nổi máu côn đồ, Khanh bước ra chỗ Sơn thì hai bên xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. Trong lúc xô xát, Khanh lấy trong túi một con dao bấm đâm 02 nhát vào Việt nhưng Việt đã dùng tay đỡ, Khanh tiếp tục đâm Sơn một nháy trúng vùng lưng, Sơn bỏ chạy được khoảng 60 mét thì gục chết tại chỗ. Riêng Việt theo kết quả giám định pháp y thì Việt bị thương tật 08%.

Sau khi gây án, Khanh bỏ trốn đến tối ngày hôm sau (31/7) ra đầu thú tại Công an thành phố Long Xuyên. Trong quá trình điều tra, gia đình Khanh đã bồi thường cho gia đình bị hại 20 triệu đồng để lo mai táng.

Tại phiên tòa, đại diện hợp pháp cho người bị hại cũng không đòi bồi thường gì thêm mà còn xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Công Khanh, 15 năm tù giam về tội “Giết người”. Đồng thời, buộc bị cáo phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi hai con nhỏ của bị hại Sơn đến tuổi trưởng thành theo quy định của pháp luật.

Lê Tùng