Dinh dưỡng

Uống nhiều sữa tốt cho xương: Sự thật hay lời nói dối xuyên lục địa?

“Uống sữa tốt cho xương, uống sữa giúp phòng ngừa gãy xương…” là các thông điệp mà các giới chức của bộ ngành y tế sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng, và đặc biệt là các nhà sản xuất và kinh doanh sữa vẫn đang ngày đêm tiếp tục quảng bá tại nhiều nước. Điều này đã trở thành hiển nhiên đúng với nhiều triệu người trên trái đất. Nhưng các nghiên cứu mới đây cho thấy, đó có lẽ chỉ là chiêu thuật để đẩy mạnh tiêu thụ sữa trong dân chúng.

Ăn kiêng ảnh hưởng đến tâm trạng của con người

Một nghiên cứu mới đây tại Đại học Rush đã phát hiện ra rằng những người theo một chế độ ăn uống lành mạnh được thiết kế để giảm cao huyết áp có tỷ lệ trầm cảm thấp hơn. Nghiên cứu này cũng đưa ra bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa chế độ ăn kiêng và sức khoẻ tâm thần.

Muốn ăn chay nhưng sợ thiếu chất? Các ngôi sao thể thao dưới đây sẽ làm bạn thay đổi quan niệm ngay

Quả là rất nhiều người muốn ăn chay nhưng nghe nói nguy cơ thiếu chất này bị bệnh nọ nên ngần ngại không ít. Hãy tham khảo câu chuyện của các vận động viên dưới đây, họ là những người phải chiu áp lực cao, cần liên tục rèn luyện sức lực cơ bắp. Nhưng họ đã rất thành công vì nhờ ăn chay…

Quá nhiều người ỷ lại vào thực phẩm chức năng, các chuyên gia thế giới khuyến cáo đâu mới là ‘cái gốc’ của cơ thể

Bạn nhận thấy khắp nơi quảng cáo tác dụng của thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất, thế nhưng liệu chúng có nên được dùng cho tất cả mọi người nói chung? Ai cần bổ sung vitamin và khoáng để nâng cao sức khỏe và dự phòng bệnh tật?

Túi nilong đựng đồ ăn nóng độc hại thế nào?

Theo PGS Nguyễn Duy Thịnh, túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm… ở 78-80 độ C hoặc màng bọc nilong bị nóng chảy sau khi làm nóng thức trong lò vi sóng sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.

9 thời điểm dù khát đến mấy cũng không được uống nước

Rất ít người đến phòng tập thể dục hoặc ăn bữa tối mà không uống một ít nước. Tuy nhiên, tiêu thụ chất lỏng quá nhiều có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, nên cắt giảm lượng chất lỏng dư thừa trong ngày để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.