- Nhiều phụ huynh Đà Nẵng bất ngờ khi Trường mầm non Chú Ếch Con bất ngờ đóng cửa, chủ trường mất tích.

Vụ việc khá hi hữu xảy ra tại cơ sở Trường Mầm non Chú Ếch Con (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trường mầm non Chú Ếch Con
Cơ sở mầm non Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức, quận Hải Châu bất ngờ đóng cửa.

Các phụ huynh cho hay, vào chiều qua, họ đưa con đến trường ở đường Lê Văn Đức (phường Hòa Cường Nam) thì ngã ngửa khi thấy trường đóng cửa, phía trước còn treo biển bán nhà.

Lúc này, hiệu trưởng nhà trường mới thông báo lý do trường đóng cửa là chủ trường gặp khó khăn về tiền bạc.

Các phụ huynh đều bất ngờ bởi đây là cơ sở mầm non khá uy tín. Ở Đà Nẵng có cả hệ thống trường mầm non Chú Ếch Con với 7 cơ sở, lượng học sinh rất đông.

Được biết, chủ hệ thống trường mầm non này là bà L. T. S, Giám đốc  Công ty Tư vấn và Đào tạo Bầu Trời Cao. Bà S. được xác định đã mất liên lạc.

Bảng rao bán nhà dán trước cơ sở mầm non này

 Chiều nay, bà Trần Thị Thùy Hà, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết chưa thể liên lạc với bà S. để xử lý sự việc.

Để giải quyết khó khăn của phụ huynh, Phòng đã đối thoại với 160 phụ huynh học sinh trường mầm non Chú Ếch Con cơ sở Lê Văn Đức và một số trường mầm non trên địa bàn quận.

 

Bà Hà cho hay, phương án được đưa ra để đảm bảo việc học cho trẻ là cho phụ huynh chuyển học sinh đến học tại cơ sở mầm non Chú Ếch Con tại đường Võ Chí Công gần đó.

Cơ sở này có học phí gấp đôi cơ sở Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức nhưng nhà trường cam kết giữ nguyên mức học phí ở trường cũ.

Một phương án khác là nhà trường hỗ trợ phụ huynh liên hệ các trường mầm non khác ở Hải Châu, kể cả trường công lập để gửi con theo học.

Hiện cơ quan chức năng Đà Nẵng đang nỗ lực để giải quyết giúp phụ huynh học sinh.

Cao Thái