Gia đình

Mùng 10 tháng 3: Vì sao là ngày giỗ Tổ hay là giỗ vua Hùng thứ mấy?

Hôm nay mùng 10.3 âm lịch, là ngày Giỗ tổ. Theo truyền thuyết, đất nước ta có đến 18 đời vua Hùng, mỗi đời vua được tính là một triều đại. Do vậy, có nhiều bạn đọc gọi điện nêu thắc mắc ngày mùng 10 tháng 3 là ngày giỗ chung ước lệ hay là ngày giỗ của vị vua Hùng thứ mấy?

Cuộc sống xa hoa của tầng lớp du học sinh “phú nhị đại” Trung Quốc đang khuấy đảo nước Mỹ

Rất nhiều người giàu ở Trung Quốc ngày nay mong muốn đưa con em sang phương Tây sinh sống vì môi trường trong sạch, trường học tốt và luật pháp khiến họ an tâm hơn. Và hệ lụy là một xã hội thu nhỏ của giới siêu giàu Trung Quốc đã được hình thành tại trời Tây.

Mở đầu chuyện nhà Becky: Mẹ mất trí hoàn toàn, cha già một mình chịu đựng nỗi đau mất con trai

Đó là một cú sốc lớn đối với gia đình cô Becky khi người anh trai cô đã qua đời chỉ sau 3 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư. Mẹ cô mất trí, nhưng đối với cha cô, đó là nỗi đau khiến ông phải một mình chịu đựng. 

Ba bao gạo mốc xanh của người mẹ tật nguyền và tình yêu thương vô bờ bến dành cho con trai

Bước chân tập tễnh, chị vác trên vai bao tải gạo, đây là phần ăn của con trai trong tháng này. Chị đã rất vất vả mới có được chỗ gạo này. Dù tật nguyền, nhưng không điều gì làm người mẹ này thôi cố gắng để cho con được đến trường. 

Tiết lộ của nhà báo về Tổng thống Trump khiến nhiều người thốt lên: ‘Thật không thể tưởng tượng được’

Một nửa nước Mỹ không đồng ý với ông. Báo chí đặt điều về ông. Nhưng mỗi ngày, ông đều thức dậy với một nụ cười thật tươi bởi vì ông đang làm nước Mỹ vĩ đại trở lại. Ông chính là Donald Trump.

'Vợ cũ tiết lộ, cô ấy ngoại tình vì tôi quá dở chuyện gối chăn'

4 năm trước, tôi chia tay người vợ đã 15 năm gắn bó với mình. Nguyên do là tôi phát hiện cô ấy ngoại tình với người yêu cũ và tôi thì không thể tha thứ, thằng đàn ông trong tôi không cho phép tôi làm vậy. Vợ cũ của tôi ngày đó cũng không hề có thái độ ăn năn hay muốn van xin chồng cho quay lại. Tốt thôi, chúng tôi chia tay.