Giao thông

Kiến nghị xe Grab phải gắn hộp đèn, niêm yết giá như taxi truyền thống

Toàn bộ các xe đang kết nối phần mềm điện tử như Grab sẽ phải gắn phù hiệu “xe TAXI”, niêm yết đầy đủ các thông tin trên xe, đặc biệt là phải gắn hộp đèn trên nóc như taxi truyền thống. Các xe Grab cũng phải chịu các ràng buộc về niên hạn như taxi.

Lão nông tố nhà thầu Trung Quốc thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi gian dối: ‘Đường quốc gia tan nát, lòng tôi sao chịu được’

Tố cáo sai phạm của nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) khi thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, ông Phạm Tấn Lực bị người lạ mặt đến đe dọa, uy hiếp tính mạng. Tuy nhiên, trong những thời điểm khó khăn, người nông dân chân chất này chưa từng có ý định bỏ cuộc.

“Chạy vì an toàn giao thông” trên tinh thần hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden của Nhật Bản lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra ngày 18/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện có ý nghĩa biểu tượng đánh dấu 45 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

BOT bị phản ứng vì không lấy ý kiến người dân trước khi xây dựng?

Việc khảo sát ý kiến người dân về nhu cầu cấp thiết của các dự án BOT là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của dự án. Tuy vậy, nhiều dự án BOT như Cai Lậy (Tiền Giang), Mỹ Lộc (Nam Định), Thanh Nê (Thái Bình)... đã không tham khảo kỹ về ý kiến người dân vùng lân cận nên bị phản ứng gay gắt.

Bộ Giao thông loại bỏ “xe hợp đồng điện tử”, taxi công nghệ bị xóa sổ?

Trong lần thứ 6 trình lên Chính phủ nội dung Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, Bộ GTVT loại bỏ hoàn toàn khái niệm “xe hợp đồng điện tử” với xe dưới 9 chỗ và gọi chung là “kinh doanh taxi”, tức là Grab sẽ giống như taxi truyền thống.