Tại Hà Nội, sức nóng từ kỳ thi vào lớp 10 năm 2018 đang sắp diễn ra không những đến từ chỉ tiêu vào các trường công lập ít, mà còn bắt nguồn từ áp lực ở phía học sinh, căng thẳng ngay từ bước luyện thi.

Trước tình trạng học thêm quá tải, rất nhiều học sinh đã bày tỏ mong muốn về một phương pháp học tập tối giản vừa đảm bảo kiến thức, vừa có thể khơi gợi hứng thú học tập ở các em để đạt được hiệu quả như ý.

Bạn Minh Tuấn (học tại một trường THCS quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Ngày học ở trường, tối lại học ở các lò luyện thi khiến em mệt mỏi vô cùng nên dù đã theo một thời gian dài mà em thấy không hiệu quả lắm. Nhưng nếu không học thì lại không yên tâm về kỳ thi. Ước gì việc học có thể tối giản hơn thì tốt biết bao.”

Đồng quan điểm trên, bạn Ngọc Linh hiện đang theo học tại trường THCS quận Đống Đa cũng bày tỏ ý kiến: “Học thêm liên miên khiến em mệt mỏi, hoang mang. Em mong muốn có một giải pháp học tập tối giản để có thể chủ động trong việc học của mình và đạt được kết quả như mong muốn.”


Phương pháp học tập tối giản là điều mà các học sinh mong muốn (Ảnh minh họa)

Phương pháp học tập tối giản là điều mà các học sinh mong muốn (Ảnh minh họa)

Không chỉ học sinh mà phụ huynh cũng rất mong muốn một phương pháp học tập mới cho con em mình học tập hiệu quả mà không phải quá vất vả, áp lực.

Thấu hiểu được thực trạng này một giải pháp học tập mới đã được ra đời và ứng dụng rộng rãi với mong muốn giúp các “sĩ tử” chuẩn bị vào lớp 10 giảm tải được áp lực học hành thi cử mà vẫn đảm bảo được khối lượng kiến thức để có thể tự tin bước vào kỳ thi. Đó chính là giải pháp luyện thi HM10 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Theo đại diện HOCMAI, với chủ trương cung cấp cho “sĩ tử” các tuyệt chiêu ôn sớm - luyện sâu để bứt phá điểm thi vào 10, giải pháp HM10 được xây dựng theo một chương trình học tập tối giản nhưng vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả như ý.

HM10 là một giải pháp luyện thi toàn diện sẽ cung cấp cho các em đầy đủ kiến thức và những kỹ năng cần thiết để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10. Giải pháp này gồm 3 khóa học giúp các em học và ôn luyện qua 3 giai đoạn: từ việc hệ thống lại toàn diện kiến thức với khóa Cơ bản 9 đến việc ôn tập theo chuyên đề với khóa HM10 Tổng ôn và cuối cùng là khóa HM10 Luyện đề.


Cô Nguyễn Thị Thu Trang trong 1 tiết giảng môn Ngữ văn theo giải pháp HM10.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang trong 1 tiết giảng môn Ngữ văn theo giải pháp HM10.

Riêng với khóa HM10 Luyện đề sẽ giúp các em nắm bắt phương pháp và kỹ năng làm bài thi vào lớp10. Đặc biệt khóa HM10 Luyện đề có sự phân hóa chương trình học theo từng tỉnh thành, do đó các em học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc và luyện các dạng đề thi có cấu trúc gần với đề thi thật của tỉnh mình. Nhờ vậy mà các em sẽ nhận biết được năng lực của mình, cũng như tạo tâm lý tự tin và thoải mái khi kỳ thi chính thức diễn ra.

Có thể nói HM10 chính là một phương pháp luyện thi theo xu hướng giáo dục hiện đại, tối giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiêu chí học nhanh - nhớ lâu - hiệu quả chuyên sâu. Đây thực sự là giải pháp giúp các “sĩ tử” chuẩn bị vào lớp 10 thoát khỏi tình trạng học quá tải.