Sau va chạm giữa hai máy bay hạng nhẹ, một chiếc hạ cánh an toàn và chiếc còn lại đâm xuống cánh đồng, khiến phi công 82 tuổi tử vong.
Hiện trường chiếc máy bay hạnh nhẹ đâm xuống cánh đồng ở Ottawa, Canada hôm 4/11. Ảnh: Global News.

Hiện trường chiếc máy bay hạng nhẹ đâm xuống cánh đồng ở Ottawa, Canada hôm 4/11. Ảnh: Global News.

Một phi công sáng 4/11 thông báo về trạm kiểm soát không lưu ở sân bay Ottawa rằng máy bay của anh đã bị va chạm trên không trung ở thành phố Carp, tỉnh Ontario, Canada, theo Sun.

"Ai đó đã đâm vào đuôi máy bay của tôi, tôi không nhìn thấy họ", phi công này nói. Nhân viên kiểm soát hỏi lại rằng có phải anh đang thông báo tình trạng khẩn cấp không nhưng phi công trả lời "không" và nói rằng có hai người trên máy bay của mình. Chiếc máy bay này sau đó chuyển hướng và hạ cánh an toàn xuống sân bay Ottawa và hai người trên máy bay được xác định là cha và con trai.

Máy bay còn lại đâm xuống cánh đồng gần sân bay Carp. Quan chức y tế cho biết phi công 82 tuổi tử vong tại chỗ. Chưa có thêm thông tin về số người trên máy bay này cũng như tình trạng chấn thương. Cảnh sát xác nhận cả hai máy bay đều là máy bay hạng nhẹ.

"Chúng tôi đã đảm bảo hiện trường an toàn trở lại. Cục An toàn Giao thông đã nhận được báo cáo về sự cố và sẽ tiến hành điều tra", thanh tra cảnh sát Robert Bernier ở Ottawa cho biết.

Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai ở Canada, nơi có thủ đô Ottawa và thác nước Niagara nổi tiếng thế giới.