Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi vợ chồng chị Dèn nhận số tiền 134.100.000 đồng của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ trong 2 tuần (tuần 3/4 + tuần 4/4). Có số tiền này, chồng chị Dèn sẽ được phẫu thuật trong một vài ngày tới tại Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Chị là người dân tộc Dao, nhân vật trong bài viết: “Thiếu 50 triệu đồng, vợ ngậm ngùi xin bác sĩ cho chồng về nhà để chết” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 21/4. Chồng chị Dèn là anh Thôn được chẩn đoán hở van động mạch chủ nhiều, hẹp van động mạch chủ nhẹ, hở van 2 lá nhiều, hở van 3 lá nhiều nên phải mổ để thay van động mạch chủ cộng với việc sửa van 2 lá, sửa van 3 lá với chi phi cho cuộc mổ dao động từ 80-120 triệu đồng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại là người dân tộc sống ở vùng cao của tỉnh Hà Giang nên dù có cố gắng đi vay mượn khắp nơi chị Dèn cũng chỉ vay được 30 triệu đồng, số tiền còn thiếu chị không biết trông vào đâu.

Tâm lý chị Dèn đã tốt lên rất nhiều khi nhận được sự ủng hộ của bạn đọc Dân trí.
Tâm lý chị Dèn đã tốt lên rất nhiều khi nhận được sự ủng hộ của bạn đọc Dân trí.

Sau khi hoàn cảnh của anh chị được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, nhiều tấm lòng đã được gửi về, tổng số tiền 134.100.000 đồng đã được trao tận tay vợ chồng chị Dèn, anh Thôn tại bệnh viện Bạch Mai. Toàn bộ số tiền này ngay lập tức được đóng vào viện phí để chuẩn bị cho ca mổ của anh Thôn. Đại diện phía phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai, chị Nguyễn Thị Hạ cho biết số tiền này đã đủ cho toàn bộ cuộc mổ nên bạn đọc báo điện tử Dân trí hoàn toàn yên tâm.

Vợ chồng chị Dèn, anh Thôn nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.
Vợ chồng chị Dèn, anh Thôn nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ.

Xúc động vì chồng đã có tiền phẫu thuật, chị Dèn gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị. Biết được sự hỗ trợ của mọi người nên anh Thôn mừng lắm, anh bảo giờ tâm lý đã thoải mái để chuẩn bị bước vào ca mổ. Anh cũng hi vọng bản thân mình sẽ hồi phục nhanh để sớm được trở về nhà.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của anh Thôn sau ca mổ để bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Phạm Oanh