Giá bán của mẫu xe được chờ đợi Honda CR-V 2018 được chốt ở mức 1,256 tỷ đồng cho phiên bản L. Đáng chú ý, không có phiên bản nào có giá dưới 1 tỷ đồng.

Honda CR-V 7 chỗ chốt giá 1,256 tỷ đồng

Giá bán của Honda CR-V 2018 đã chính thức được Honda Việt Nam công bố. Theo đó, mẫu Honda CR-V 7 chỗ có giá 1,256 tỷ đồng cho phiên bản L.

Giá xe Honda CR-V phiên bản 5+2 đã được nhiều đại lý phát đi từ tối qua. Đến thời điểm hiện tại, giá bán hai phiên bản Honda CR-V E và L đã chính thức được công bố trên website của hãng. Theo đó, Honda CR-V E có giá 1,136 tỷ đồng còn phiên bản Honda CR-V L cao nhất có giá lên tới 1,256 tỷ đồng.

Hiện, giá của phiên bản G chưa được cập nhật. Tuy nhiên, các đại lý cho hay giá của bản này vào khoảng 1,176 tỷ đồng. Các đại lý cũng cho hay, khách mua có thể nhận xe trước Tết Nguyên đán.

Honda CR-V phiên bản 5+2 chính thức ra mắt thị trường cuối tháng 11 năm ngoái và theo đúng dự kiến khách hàng tại Việt Nam có thể nhận được xe vào tháng 1/2018. Ở thời điểm ra mắt xe tại Việt Nam, Honda không công bố giá bán chính thức của Honda CR-V mà chỉ tạm tính giá cho phiên bản cao cấp nhất mức giá dưới 1,1 tỷ đồng và phiên bản rẻ nhất tạm tính khoảng 900 triệu đồng.

Như vậy, sau một thời gian dài chờ đợi khách hàng mong chờ mua xe Honda CR-V đã chính thức biết được mức giá bán đến tay khách hàng. Tuy nhiên, giá bán của phiên bản Honda CR-V 7 chỗ vừa ra mắt khiến không ít người dùng thất vọng bởi mức giá cao hơn nhiều so với dự kiến đặc biệt là với các khách hàng đã đặc cọc xe. Một thông tin đáng chú  ý là giá xe sau Tết có thể được điều chỉnh giảm xuống.

Thông tin từ phía Honda cho hay, một lượng xe Honda CR-V (hạn chế) đã được nhập khẩu về trong nước trong 2017 để kịp đến tay khách hàng. Nhưng số xe này lại vẫn bị áp thuế nhập khẩu 30%.

Trong khi đó, một lượng xe khác đã về cảng chờ đợi thời điểm 1/1/2018 để được hưởng mức ưu đãi thuế. Nếu theo tính toán, khi chuyển sang nhập khẩu, Honda CR-V bản 7 chỗ sẽ là mẫu xe được hưởng lợi khi thuế nhập khẩu từ ASEAN giảm về 0%. Đồng thời, mẫu xe này cũng được giảm thêm 5% thuế TTĐB đối với dòng xe sử dụng động cơ dung tích dưới 2.0L.Tuy nhiên lại chưa thể hoàn tất thủ tục. Nguyên nhân là do dù đã có giấy phép nhập khẩu nhưng Honda (và các hãng xe nhập khẩu nói chung) cần đáp ứng các điều kiện khác nữa để được thông quan và bán hàng.

Honda CR-V 2018 ra mắt cuối năm ngoái và là mẫu xe được nhiều khách hàng tại Việt Nam mong đợi. Thay đổi lớn nhất ở nội thất của Honda CR-V mới là sự xuất hiện của hàng ghế thứ 3, mang tới không gian rộng rãi và linh hoạt bất ngờ, đủ chỗ cho 7 người. Hàng ghế thứ 2 và thứ 3 được thiết kế tùy chỉnh có thể gập phẳng hoàn toàn hoặc 60/40.

Động cơ của Honda CR-V cũng hoàn toàn thay đổi. Honda CR-V 2018 sử dụng động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO. Động cơ này cho công suất cực đại lên tới 188hp/5600rpm tương đương với động cơ 2.5L khí nạp thông thường nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao trung bình chỉ 6,9L/100km, hiệu quả hơn so với mức 8,4L/100km của động cơ 2.4L trên thế hệ trước. Ngoài ra, mẫu xe cũng sẽ sử dụng hộp số vô cấp CVT của CR-V hoàn toàn mới.