Gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tham gia IT Techmart 2018.

Từ 16 đến 18/5, tại Hà Nội, chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin (IT Techmart 2018) lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút nhiều đơn vị tham gia trình diễn kết quả nghiên cứu, công nghệ mới. 

Thiết bị rô bôt phòng tránh cận thị, rèn luyện kỹ năng cho trẻ em giới thiệu tại chợ. Ảnh: Anh Tuấn.

Thiết bị rôbôt phòng tránh cận thị, rèn luyện kỹ năng cho trẻ em. Ảnh: Anh Tuấn.

Tại 40 gian hàng, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học đã giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, như: tự động hóa trong nông nghiệp; bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, IoT; quản lý năng lượng; công nghệ robot; giao thông thông minh...

Các công nghệ về mã số mã vạch, thiết bị quản lý cảm ứng Wifi của nhà thông minh hay quản lý tự động cảnh báo trượt lở đất, robot thông minh... thu hút nhiều người quan tâm.

Ban tổ chức bố trí một khu vực tư vấn, các nhà khoa học, nhà quản lý trong lĩnh vực thông tin khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẵn sàng trả lời cho doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu vấn đề liên quan.

Thiết bị Mã số mã vạch trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Anh Tuấn.

Thiết bị mã số mã vạch trưng bày tại hội chợ. Ảnh: Anh Tuấn.

Theo Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, IT Techmart 2018 nhằm trưng bày và giới thiệu các kết quả nghiên cứu nổi bật, là dịp để các nhà khoa học tìm hiểu, định hướng nghiên cứu và phát triển ngành công nghệ thông tin trong tương lai.