Nhóm du khách đã lấy một hòn đá lớn ném vào con cá sấu châu Phi tại vườn thú ở tỉnh Phúc Kiến, khiến nó bị thương ở cổ.

Sự việc xảy ra tại sở thú Hạ Môn Trung Phi thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Một nhóm du khách đến tham quan đã dừng trước chuồng cá sấu lớn nhất châu Á và ném đá vào một con cá sấu có tên là Xiao He. Hòn đá có kích thước 17 cm, rơi trúng cổ con vật và tạo ra một vết cắt dài. Con vật bị chảy máu sau cú ném đá đó, Strait Herald đưa tin ngày 5/11.

Nhóm khách Trung Quốc cố tình ném đá vào con vật để xem đó là đồ thật hay mô hình. Nếu là cá sấu thật, nó sẽ di chuyển sau cú ném rất đau đó. Ảnh minh họa: 

Nhóm khách Trung Quốc cho rằng nếu là cá sấu thật, nó sẽ di chuyển sau cú ném rất đau đó. Ảnh minh họa.

Xu, quản lý vườn thú, cho biết thủ phạm là nhóm khách gia đình, gồm cả người lớn và trẻ nhỏ. Họ ném đá vào con vật đang nằm bất động chỉ để xác định đó là đồ thật hay giả.

Sau khi thấy cá sấu di chuyển, những người này đã cười nói và chụp ảnh. Tuy nhiên, khi thấy con vật chảy máu từ vết thương do chính mình gây ra, đám người đã nhanh chóng bỏ đi.

Những nhân chứng cho biết, họ đã cố gắng can ngăn gia đình du khách trên nhưng tất cả đều để ngoài tai. Theo bác sĩ thú y, con vật bị 3 vết cắt làm chảy máu. Phía cảnh sát đang điều tra làm rõ.

Sự việc trên nhanh chóng được người dân chia sẻ trên Weibo, khiến nhiều người chú ý. Phần lớn mọi người đều chỉ trích hành động tàn nhẫn, vô văn hóa của nhóm khách. 

Xiao He là cá sấu đực, 37 tuổi và giữ kỷ lục là cá sấu to nhất châu Á đang được nuôi dưỡng. Nó nặng 1.250 kg và dài 5,8 m.

Khách Trung Quốc ném cá sấu to nhất châu Á chảy máu cổ
 
 

Nhiều sở thú ở Trung Quốc đều có dịch vụ để khách tham quan ném mồi cho cá sấu ăn. Nguồn: Youtube.