Sân vận động này mang tên GG Stadium, vừa được khánh thành chiều 12/1, tại Quận 7 – TPHCM, đây sẽ là nơi đăng cai Giải đấu thể thao điện tử Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp Việt Nam 2018.

Vòng bảng của giải đấu này sẽ được khởi tranh vào ngày 18/1 tại GG Stadium, đấu trường chuyên nghiệp dành cho thể thao điện tử lớn nhất khu vực Đông Nam Á vừa được đưa vào hoạt động chiều 12/1.

Không gian thi đấu của các VĐV bên trong GG Stadium
Không gian thi đấu của các VĐV bên trong GG Stadium

Vòng bảng của giải sẽ diễn ra trong vòng 7 tuần với sự tham dự của 8 đội thể thao điện tử mạnh nhất của Việt Nam, cùng tổng giải thưởng lên đến 1,2 tỷ đồng (400 triệu đồng cho đội vô địch).

Sau khi kết thúc vòng bảng, 4 đội có thành tích tốt nhất sẽ tiếp tục tiến vào vòng play-off và thi đấu theo hình thức bậc thang: Đội đứng thứ 4 ở vòng bảng sẽ gặp đội đứng thứ 3. Đội giành chiến thắng sẽ gặp đội thứ 2. Đội thắng trong trận đấu đấy sẽ gặp đội đứng nhất vòng bảng trong trận chung kết.

Năm 2017 vừa qua được xem là năm khá thành công của thể thao điện tử Việt Nam ở môn Liên minh huyển thoại, khi có đến 2 đội góp mặt ở vòng bảng của chung kết thế giới tại Bắc Kinh - Trung Quốc.

K.Đ