Rất nhiều trẻ mong được cha mẹ dẫn đi chơi, dã ngoại và có nhiều kỷ niệm đẹp qua quá trình trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh.

Tôi sinh ra không biết cha mẹ là ai. Họ gọi chúng tôi là những đứa trẻ mồ côi. May mắn thay, tôi được làng trẻ SOS nhận nuôi và có rất nhiều anh chị em không cùng huyết thống. Thời gian thấm thoát trôi, chúng tôi dần trưởng thành, nhưng vẫn nhớ về thời thơ ấu và những ngày Tết thiếu nhi hòa lẫn niềm vui, nỗi buồn.

Người bạn cũ hỏi tôi nếu được trở về Tết thiếu nhi xưa, tôi muốn gì? Thích nhận quà hay đi chơi? Tôi cho rằng, mình vẫn thích đi chơi hơn được nhận quà...

Lũ trẻ chúng tôi ngày ấy luôn mơ ước được dã ngoại cùng gia đình, được cha mẹ dắt tay đi sở thú hay du lịch. Tuy nhiên, ước mơ ấy là điều xa xỉ với những đứa trẻ vốn không biết cha mẹ mình là ai.

Liệu trẻ em có thật sự cần những món quà đắt tiền? Hay điều chúng mong muốn nhất là những phút giây vui chơi thỏa thích và gần gũi với gia đình.

Liệu trẻ em có thật sự cần những món quà đắt tiền? Hay điều chúng mong muốn nhất là những phút giây vui chơi thỏa thích và gần gũi với gia đình.

Đời sống hiện đại, chất lượng cuộc sống được cải thiện, kéo theo đó là những thay đổi về nhu cầu hạnh phúc và cảm xúc của con người, ngay cả niềm vui của trẻ cũng bị ảnh hưởng. 

Những đứa trẻ đủ đầy cha mẹ may mắn hơn trẻ bị bỏ rơi là nhận được sự yêu thương, bảo bọc của gia đình. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có được tuổi thơ đúng nghĩa. Để tiết kiệm thời gian, phụ huynh thường tặng trẻ con những món đồ chơi đắt tiền thay cho chuyến vui chơi, dã ngoại cùng gia đình.

Thế nhưng, tôi không nghĩ đứa trẻ nào cũng thích những món quà đắt đỏ. Điều tụi trẻ nên có là thời thơ ấu tươi sáng, được nô đùa, trải nghiệm và khám phá điều mới mẻ từ thế giới xung quanh.

Mong ước của trẻ không may mắn tại các làng trẻ, viện mồ côi hay mái ấm tình thương cũng không khác biệt so với những đứa trẻ có cha mẹ. Không phải quà cáp, tụi trẻ mong có cơ hội được vui chơi thỏa thích và có kỷ niệm đẹp.

Tụi nhỏ tại làng trẻ SOS đều ước muốn giản dị như thế. Sự ngô nghê của các em khiến tôi sống lại một thời tuổi thơ. 

Cậu bé Quân (9 tuổi) kể tôi nghe kỷ niệm em nhớ mãi trong ngày Quốc tế thiếu nhi là được đi chơi xa cùng các bạn. Chúng nắm tay nhau ca hát, vui đùa. Tôi hỏi em thích gì, cậu nói muốn đi chơi xa cùng bạn một lần nữa. Ánh mắt lấp lánh, hồn nhiên hạnh phúc ấy để lại trong tôi nhiều cảm xúc. 

Quân mong được một ngày đi chơi thật vui cùng bạn bè nhân ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay.

Quân mong được một ngày đi chơi thật vui cùng bạn bè nhân ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay.

Nhận được câu hỏi tương tự, bé Ngọc (8 tuổi) thủ thỉ với tôi: “Con mong ước được đi chơi với mẹ Vân và các anh chị trong làng. Hồi đó con được đi một lần, rất vui nhưng vẫn chưa được đi lại”. Nụ cười hạnh phúc của em xen lẫn hy vọng.

Ước mơ của tụi nhỏ tưởng dễ thực hiện mà lại quá xa vời. Bởi không phải làng trẻ, mái ấm nào cũng đủ điều kiện tổ chức một ngày vui trọn vẹn cho tất cả bé. May mắn là nhiều tổ chức thiện nguyện đã và đang hỗ trợ hết mình để đem đến cho các em tuổi thơ tươi đẹp. Ngoài quà tặng, các bé có cơ hội tận hưởng niềm vui bên anh, chị, em khác huyết thống.

Hãy để trẻ em có thể nở một nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên với những kí ức đẹp của tuổi thơ.

Hãy để trẻ em có thể nở một nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên với những kí ức đẹp của tuổi thơ.

* Cuộc sống của những đứa trẻ mồ côi và đủ đầy cha mẹ

Không phải đứa trẻ nào cũng thích đồ chơi đắt đỏ trong ngày 1/6
 
 

 Huệ

Với mục đích đem đến ngày 1/6 vui chơi đáng nhớ và tạo kỷ niệm tuổi thơ đẹp cho những trẻ em có hoàn cảnh không may mắn, công ty Grab Vietnam phát động chương trình "Cùng Grab chung tay, mang bé ngày vui”.

Cứ mỗi mã "CHUNGTAY' được nhập, Grab sẽ tặng 5.000 đồng vào quỹ từ thiện và dùng số tiền này để mua 300 vé vui chơi cho các em nhỏ tại trung tâm KizCiti vào ngày 1/6. Bên cạnh đó, chương trình cũng gửi tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm và trang thiết bị phục vụ học tập tại làng trẻ - nơi các bé đang sinh sống.