Kinh doanh

Chân dung Lei Jun - 'Steve Job của Trung Quốc': Người vực Xiaomi dậy từ tro tàn, được dự báo sẽ vượt mặt cả Apple trong năm 2018

Cũng giống như những gì Steve Jobs - đồng sáng lập Apple làm được cho nước Mỹ, CEO Xiaomi Lei Jun đã góp công lớn đưa thương hiệu điện thoại Trung Quốc lên tầm cỡ thế giới. Xiaomi được dự đoán có thể vượt Oppo, Huawei và Apple trong năm tới để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Samsung.

Đâu là bí kíp của Leflair - startup hàng hiệu giảm giá vừa nhận 3 triệu USD đầu tư?

Leflair, startup chuyên bán hàng hiệu online giảm giá được lập ra từ cuối năm 2015, vừa nhận được khoản đầu tư khủng lên tới 3 triệu USD từ Capital Management Group, nâng tổng số vốn đầu tư của công ty tới thời điểm hiện tại lên gần 5 triệu USD. Khoản đầu tư này lớn gấp 3 lần so với khoản đầu tư pre-series A công ty công bố trước đó vào tháng 12/2016. Liệu đây chỉ là thành công đơn lẻ hay là điển hình cho một mô hình kinh doanh hàng hiệu thời Internet?

Antutu công bố danh sách thương hiệu smartphone bị nhái nhiều nhất 2017, Samsung đứng đầu

Nhiều người trong chúng ta từng nghe hoặc rơi vào trường hợp mua phải những chiếc điện thoại nhái. Những chiếc điện thoại này xuất hiện ở mọi nơi, ngay cả các thành phố lớn và được chào bán bằng mức giá không thể "bèo bọt" hơn.

Tuyên bố "chưa tháng nào lỗ", nhưng Shark Phú từng cắn răng chịu lỗ khi làm sản phẩm đầu tiên: Sản xuất bộ nồi 190 nghìn, bán ra 130 nghìn, năm đầu lỗ hơn 1 tỷ, 4 năm sau mới có lãi!

Năm 2004, sản phẩm gia dụng đầu tiên mang thương hiệu Sunhouse ra đời. Nhưng vào thời điểm đó, giá bán ra của đối thủ còn thấp hơn giá sản xuất của Sunhouse, năm đầu tiên công ty lỗ hơn 1 tỷ đồng. Chán nản, nội bộ hội đồng quản trị mâu thuẫn, cổ đông chính phụ trách phân phối rút lui…

Vì đâu Shark Phú sẽ loại luôn startup trong 10s đầu nếu founder không “có tướng” thủ lĩnh: Hiếm người biết bí mật quản trị đứng sau cách làm này

Tính cách của Shark Phú khi quan niệm về tướng số khá trùng hợp với một trong những nguyên tắc vàng của một nhà lãnh đạo từng được tác giả nổi tiếng về nghệ thuật quản trị John C. Maxwell từng chỉ ra: Nguyên tắc trực giác.

Mới nhất
Xem nhiều