Phó chủ tịch Ed Woodward ám chỉ rằng đội nhà không cần đá hay để giàu có.

“Kết quả thi đấu không có nhiều ảnh hưởng đến những gì chúng tôi làm được dưới góc độ thương mại”, Woodward nói hôm 18/5. “Khi mùa giải gần kết thúc, chúng tôi đã đạt điểm cao nhất ở Ngoại hạng Anh kể từ mùa 2012-2013. Phía trước cũng là chung kết Cup FA ở Wembley. Để chuẩn bị cho mùa tới, Man Utd dự kiến sẽ có chuyến du đấu thành công tại Mỹ”.

Sếp của Man Utd không màng kết quả trên sân cỏ. Ảnh: Reuters.

Sếp của Man Utd không màng kết quả trên sân cỏ. Ảnh: Reuters.

Woodward có lý với quan điểm, khi Man Utd đạt doanh thu 178,8 triệu đôla chỉ trong ba tháng đầu năm 2018, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân nằm ở việc Man Utd chơi nhiều hơn một trận sân nhà và hai trận được trực tiếp, so với ba tháng đầu năm 2017. Dự kiến Man Utd sẽ đạt doanh thu cả mùa 2017-2018 khoảng 748 đến 761 triệu đôla, với lợi nhuận kế toán sau khi điều chỉnh là 228 triệu đôla.

Tuyên bố của Woodward bị giới chuyên môn chỉ trích vì họ cho rằng lãnh đạo Man Utd đánh giá thấp màn trình diễn của CLB trên sân cỏ. Điều đó cũng cho thấy “Quỷ Đỏ” không quan tâm đến mong muốn của CĐV.

“Kinh doanh được đề cao hơn kết quả thi đấu tức là Man Utd đánh giá cao tiền bạc hơn sự hài lòng của người hâm mộ - trong mắt ông ta thì người hâm mộ chỉ được coi như khách hàng. Đó là tuyên bố tồi tệ từ Woodward”, tờ ESPN bình luận.

Xuân Bình