Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Thủ Đức, TPHCM đã xác định được nạn nhân là nữ sinh lớp 11 và đã ghi nhận những lời khai ban đầu từ phía nạn nhân, đồng thời đang khẩn trương truy tìm đối tượng.

Chiều 14/9, trao đổi với PV Dân trí về "nghi án" một nữ sinh bị sàm sỡ gần cổng trường (đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM), chỉ huy công an quận Thủ Đức cho biết: Đã xác định được người có liên quan đến vụ việc là nữ sinh tên T., học sinh lớp 11, trường Trung học phổ thông (THPT) Hiệp Bình.

Hình ảnh được cắt từ clip cho rằng nữ sinh cấp 2 bị 1 thanh niên sàm sỡ, có hành động khiếm nhã giữa đường, khiến dư luận bất bình.
Hình ảnh được cắt từ clip cho rằng nữ sinh cấp 2 bị 1 thanh niên sàm sỡ, có hành động khiếm nhã giữa đường, khiến dư luận bất bình.

Theo công an quận Thủ Đức, bước đầu nữ sinh nói trên khai nhận: Nạn nhân quen biết nam thanh niên tên Đức, quê ở Hà Nội qua mạng xã hội Zalo. Sau đó, Đức hẹn với T. sáng đầu tuần (thứ 2, ngày 12/9) sẽ vào đến bến xe Miền Đông, TPHCM.

Đúng hẹn, T. đón xe buýt từ nhà ở một quận trung tâm thành phố đến BXMĐ để gặp Đức, rồi cả 2 tiếp tục đón xe buýt đến gần trường học của T. trên đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước để cùng ăn sáng và sau đó T. vào học, Đức ngồi uống cà phê chờ.

Vị trí nơi xảy ra nghi án nữ sinh bị sàm sỡ trên đường Hiệp Bình. Khu vực này rất đông hàng quán và có bến xe buýt chạy tuyến số 57.
Vị trí nơi xảy ra nghi án "nữ sinh bị sàm sỡ" trên đường Hiệp Bình. Khu vực này rất đông hàng quán và có bến xe buýt chạy tuyến số 57.

Sau giờ tan học (khoảng hơn 12h cùng ngày), cả 2 gặp nhau gần cổng trường của T. tiếp tục trò chuyện. Đang trò chuyện, bất ngờ gã thanh niên tên Đức đòi đi khách sạn để tâm sự và hứa sẽ cho tiền, đồng thời giữ lấy chiếc balô tập vỡ của T. để làm áp lực.

Trước tình cảnh đó, T. giả vờ gật đầu đồng ý để lấy lại balô nên cũng đã cầm tiền... Lợi dụng gã thanh niên sơ ý, T. ném sấp tiền (vài triệu đồng) rồi giật lại chiếc balô chạy băng qua đường đối diện gần cổng trường. Ngay lập tức, gã thanh niên tên Đức đuổi theo, dùng vũ lực khống chế mặc cho nữ sinh la hét, van xin.

Cũng theo lời khai của T., gã thanh niên còn thực hiện hành vi sàm sỡ ở những vùng nhạy cảm của cô ngay giữa đường, dù lúc ấy có rất đông người buôn bán gần đó và xe cộ chạy qua lại.

Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, công an phường Hiệp Bình Phước phối hợp với BGH trường THPT Hiệp Bình để làm rõ vụ việc.
Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, công an phường Hiệp Bình Phước phối hợp với BGH trường THPT Hiệp Bình để làm rõ vụ việc.

Sự việc chỉ dừng lại khi xuất hiện người đàn ông đi trên xe du lịch chạy qua khu vực này chứng kiến, và đã nhanh chóng xuống xe can thiệp, giải cứu em T., rồi đón xe ôm, để đưa em về nhà. Riêng đối tượng tên Đức đã "lủi" khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai ban đầu từ phía nữ sinh T. và “Hiện tại, công an quận Thủ Đức cũng đã tìm được manh mối người thanh niên liên quan và sẽ sớm triệu tập đối tượng để làm rõ”, công an quận Thủ Đức thông tin thêm

Đăng Lê