Em hiện tại học khối A1 và rất yêu thích ngoại ngữ. Em muốn học chuyên ngành về ngoại ngữ nhưng không biết là nên chọn Anh hay Hàn vì yêu thích cả hai nhưng chỉ có thể học một trong 2 môn.

Hiện em tìm hiểu và phân vân không biết nên chọn học trường nào: Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Hà Nội hay Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn... Nếu như mình chọn học ngôn ngữ phiên dịch thì cơ hội việc làm sau này thế nào, liệu có được học bổng hay du học gì không ạ?

Tiện thể mọi người có thể giúp em biết khó khăn và lợi ích của ngành ngôn ngữ được không ạ? Em có thể học cả hai ngôn ngữ Anh/Hàn cùng lúc hay là nên học cái nào trước cái nào sau ạ?

Còn một vấn đề nữa, đó là theo như em biết thì ngành ngôn ngữ chỉ tuyển sinh khối D phải không ạ? Em học A1 nhưng do quy chế thi năm nay nên cũng có học cả Văn nữa nhưng không được học chuyên sâu lắm (chủ yếu là để lấy điểm tốt nghiệp THPT), liệu như vậy thì em có khả năng đỗ không ạ?

Nghe nói ngành này lấy điểm cao lắm. Trình độ ngoại ngữ của em không giỏi nhưng cũng không quá tệ, nói chung ở mức khá. Gia đình em tuy không nghèo khó nhưng cũng không phải là có điều kiện. Liệu lựa chọn thế nào thì phù hợp? Hy vọng nhận được sự tư vấn của mọi người. Em xin chân thành cảm ơn!

Hương Lê

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây