Kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 11.6, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tổ chức hội thảo “Nhà báo nữ với trách nhiệm xã hội”.
Chương trình thi "Cơm có thịt" - một chương trình thiện nguyện được nhiều nữ nhà báo tham gia.

TS Phạm Mỵ - Chủ tịch CLB nhà báo nữ - cho biết: “ Bối cảnh báo chí Việt Nam những năm qua đang có biến đổi theo xu hướng hiện đại và hội nhập, công nghệ mới ra đời thay đổi hoàn toàn phương thức tác nghiệp báo chí và khả năng tương tác với độc giả. Tốc độ phát triển kinh tế bùng nổ khiến cho đạo đức nhà báo bị đe dọa. Nghề báo đối mặt với những thách thức chưa từng có từ tài chính, liêm chính tới an toàn”. 

Xoay quanh vấn đề này, các tham luận của đại diện nhà báo nữ đang hoạt động tại các cơ quan báo chí tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Hưng Yên, Đà Nẵng… đã mang đến hội thảo nhiều vấn đề cần lên tiếng để các nhà báo nữ ngày càng phát huy được khả năng của mình nhằm phản ánh, giải quyết những vấn đề nóng của xã hội. Không chỉ có vai trò tiên phong trong truyền thông, định hướng các hoạt động xã hội, bản thân nhà báo, đặc biệt là nhà báo nữ đã rất có ý thức giữ vững phẩm chất đạo đức của người cầm bút, ngoài viết bài, đưa tin họ còn tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nguyện...

Cũng tại hội thảo, các tham luận một lần nữa khẳng định, mặc dù nhà báo nữ hiện nay thường phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ gia đình, xã hội, có những trường hợp nhà báo nữ khi thực hiện phóng sự điều tra đã bị đe dọa, nhắn tin khủng bố... nhưng phần lớn họ đều duy trì trách nhiệm đối với xã hội.