Sắc xanh thư giãn

Nhà tôi nằm trên con đường nhỏ ở quận 6, TP HCM rất ít cây xanh. Gia đình tôi mới chuyển về sau khi xây dựng nên cây cảnh chưa nhiều. Vợ chồng tôi đang cố gắng để tạo thêm nhiều khoảng xanh tươi mát. Đây vừa là nơi thư giãn, vừa làm dịu lắng những bộn bề lo toan hằng ngày của gia đình tôi.

Nhà đẹp

Hoa leo quanh nhà

Ngôi nhà với giàn dây leo từ dưới đất lên tới tận sân thượng tạo nên những khoảng trời xanh mát gồm sân trước, sân sau bếp, sân thượng và sân giữa giếng trời.

Cây xanh quanh nhà

Nhà tôi thuộc huyện Nhà Bè, TP HCM. Trước đây, nhà tôi ở trong nội thành thường nóng bức và ồn ào. Chuyển về đây phải đi làm xa, nhưng cả nhà ai cũng vui vẻ vì ở đây không khí trong lành, mát mẻ và yên tĩnh.

Vườn trong phố

Khu vườn này từ khi gia đình tôi mua nhà đã xây nên cũng được hơn mười năm rồi. Căn nhà nằm sâu trong ngõ tĩnh lặng, trước nhà có khoảnh sân xi măng nhỏ, cây cối bao quanh.

Nhà xanh ven sông

Ngôi nhà của bố mẹ tôi nằm ở huyện Phong Điền, cách TP Cần Thơ khoảng 10 km. Thừa hưởng từ ông bà, với diện tích khoảng 1.800 m2, bố mẹ tôi đã cải tạo và chăm sóc các mảng xanh quanh ngôi nhà nhỏ trong nhiều năm.

Vườn nhỏ nơi ban công

Nhà tôi chỉ là một căn hộ nhỏ, không có không gian nhiều để có một sân vườn như nhiều nhà phố nhưng chúng tôi vẫn muốn có một không gian xanh trong căn hộ của mình. Do vậy, tôi tận dụng ban công để làm khu vườn nhỏ, là góc thư giãn, nơi giải tỏa mọi căng thẳng của vợ chồng tôi.

Vườn trên mái

Cách đây 4 năm, thời điểm mà bố tôi bớt nhận các công trình xây dựng do tuổi cao, sức yếu cũng chính là thời điểm ông bắt tay vào xây dựng vườn rau gia đình trên nóc nhà.

Sắc xanh sân thượng

Một mảng xanh trên sân thượng được trồng để tìm thấy tự nhiên trong không gian hẹp của ngôi nhà. Mảng xanh này cũng làm mát không gian tầng dưới mỗi buổi trưa ánh nắng chiếu thẳng vào nhà.

Tĩnh lặng vườn nhà

Bỏ lại những ồn ào náo nhiệt chốn Sài Gòn trong ngày hè oi bức, tôi về khu vườn yên tĩnh trong căn hộ gần 300m2 ở quận 2. Đây là chốn để quay về sau mỗi ngày mệt nhoài vì công việc, nơi đi xa là nhớ ghi dấu bao kỷ niệm của con trẻ lắng đọng tâm hồn...

Màu xanh bình yên

Giữa tấp nập, bộn bề của cuộc sống thành thị, để tìm một không gian riêng cho mình sau những giờ làm việc căng thẳng đối với một cô gái ở trọ xa nhà như tôi thật khó. Thật may khi ngay tại nơi làm việc, tôi đã tìm cho mình được một không gian riêng đầy màu xanh.

Vườn trên nóc phố

Toàn bộ không gian sân thượng được tôi tạo nên mảng xanh theo ý tưởng của riêng mình bằng cách sử dụng vật liệu rẻ tiền hoặc tận dụng những gì đã được bỏ đi.

Vườn nhỏ của ba

Khu vườn nhỏ với nhiều cây cảnh được ba tôi trồng và nâng niu chăm sóc. Góc vườn nhỏ này đem đến không gian xanh mát và không khí thoáng đãng cho cả nhà tôi.

Lá hoa vườn nhà

Vốn thích hoa cỏ, thiên nhiên và không khí trong lành nên tôi trồng nhiều loại cây quanh nhà. Đây là những bức ảnh được tôi chụp ngẫu hứng về màu xanh của hoa lá vườn nhà.

Khung trời bình yên

Sinh ra ở miền quê nên đối với tôi góc thư giãn, cây cảnh rất được coi trọng dù đang sống ở thành phố nhộn nhịp này. Đây cũng chính là nơi mà vợ chồng tôi thường đến thư giãn, giải trí dù chỉ là tưới cây, hái quả... nhưng nó là cả một khung trời bình yên của chúng tôi.

Màu xanh ven đô

Nhà tôi ở ven đô, diện tích rộng chừng 200 m2. Với sự khéo léo khi thiết kế, nhà tôi có đủ sân trước, vườn sau, tràn ngập sắc xanh của cây lá và hoa tươi. Không gian xanh mang âm hưởng của vùng quê trù phú.

Sắc xanh thư giãn

Nhà tôi nằm trên con đường nhỏ ở quận 6, TP HCM rất ít cây xanh. Gia đình tôi mới chuyển về sau khi xây dựng nên cây cảnh chưa nhiều. Vợ chồng tôi đang cố gắng để tạo thêm nhiều khoảng xanh tươi mát. Đây vừa là nơi thư giãn, vừa làm dịu lắng những bộn bề lo toan hằng ngày của gia đình tôi.