Acosta không được phép dự các sự kiện tại Nhà Trắng vì "gạt tay một phụ nữ trẻ" cố lấy microphone khi anh này đang tranh luận với Trump.
Nhà Trắng cấm cửa phóng viên CNN tranh luận gay gắt với Trump
 
 

Thực tập sinh Nhà Trắng cố lấy microphone khi phóng viên CNN đang tranh luận với Trump. Video: NBC.

"Nhà Trắng không bao giờ tha thứ cho phóng viên gạt tay một phụ nữ trẻ chỉ đang cố làm công việc của cô ấy", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đăng trên Twitter hôm 7/11. Phóng viên CNN Acosta đã đẩy tay một thực tập sinh tại Nhà Trắng khi cô cố lấy chiếc mic khỏi anh trong lúc anh đang tranh luận nảy lửa với Tổng thống Donald Trump.

"Thực tế CNN tự hào về cách nhân viên của họ cư xử kinh tởm và khinh thường thái quá đối với mọi người, bao gồm những phụ nữ trẻ làm việc trong chính quyền này", Sanders viết. "Sau sự cố hôm nay, Nhà Trắng sẽ 'cấm cửa' phóng viên này cho đến khi có thông báo mới".

Acosta gọi cáo buộc của Sanders về việc anh gạt tay người phụ nữ là "dối trá". Anh cũng đăng Twitter nói rằng đã bị mật vụ chặn không cho vào Nhà Trắng.

Trong cuộc họp báo vài giờ trước đó tại Nhà Trắng, Acosta vừa mở đầu câu hỏi về đoàn người di cư từ các nước Nam Mỹ, Trump tỏ ra khó chịu. Trong cuộc họp báo tại Phòng Bầu dục hồi tháng một, Trump chỉ thẳng vào mặt phóng viên này và nói ngắn gọn: "Ra ngoài!".

Khi Acosta chuyển sang hỏi về cuộc điều tra cáo buộc đội ngũ tranh cử của Trump thông đồng với Nga, Trump lớn tiếng quát phóng viên này bỏ mic xuống và chỉ trích gay gắt anh. Một thực tập sinh tại Nhà Trắng chạy tới gỡ mic của Acosta nhưng phóng viên này dường như đã gạt tay cô. Trump gọi hành động này là "thô lỗ, khủng khiếp".

Nhà Trắng hồi tháng 7 cũng "cấm cửa" một nữ phóng viên CNN vì đã "hét lên những câu hỏi và không chịu rời đi dù được yêu cầu nhiều lần". Trump nhiều lần công khai chỉ trích CNN, kênh truyền thông bị ông gọi là "tin tức giả".