Nhạc

Lắng nghe ca khúc phim Tây Du Ký, để hiểu vì sao Phật gia nói ‘Kẻ thù của đời người là chính mình’

Bộ phim Tây Du Ký gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ, những giây phút hào hứng lắng nghe tiếng nhạc phim cất lên, bao đôi mắt hướng về phía màn hình để chờ đón bộ phim này. Đây là tác phẩm điện ảnh nổi tiếng bao thời, không chỉ bởi kịch bản mà nó còn lưu giữ những bài hát bất hủ, những bài ca đi cùng năm tháng.

Bị chỉ trích nặng nề vì ký tên lên tranh đấu giá, Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi hoạ sĩ

Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi tới họa sĩ Hứa Thanh Bình và những người chơi tranh vì hành động vụng dại khi ký lên mặt bức tranh quý. Đàm Vĩnh Hưng cũng phản ứng gay gắt trước những chỉ trích nói anh là “con vẹt thiếu văn hóa”...

Nhạc sĩ Tú Dưa nói về nguyên nhân khiến siêu xe 16 tỷ của Tuấn Hưng gặp tai nạn

Những hình ảnh về chiếc siêu xe Ferrari màu đỏ trị giá 16 tỷ đồng thuộc sở hữu của ca sĩ Tuấn Hưng vừa gặp tai nạn sáng nay ở Phú Thọ đang khiến dư luận xôn xao. Chia sẻ với phóng viên Dân trí, nhạc sĩ- ca sĩ Tú Dưa, người bạn thân thiết của ca sĩ Tuấn Hưng xác nhận thông tin xe hơi của Tuấn Hưng gặp tai nạn.

‘Mùa thu cho em’ – lời tỏ tình mùa thu của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

Đất trời chuyển mình vào thu, tạm biệt những cơn giông và cái nắng hạ vàng như mật. Mùa thu tới nhịp sống như khoan thai, để con người tận hưởng khoảnh khắc chuyển giao tuyệt vời của tạo hóa. Lắng nghe một bản nhạc nhẹ nhàng như ánh nắng mùa thu, cảm xúc của ta như chậm lại sau những bước chân và nhịp đời vồn vã.

Hà Anh Tuấn - Để tâm hồn thảnh thơi là cách để khơi nguồn sáng tạo

Nhắc đến Hà Anh Tuấn, người ta nhớ đến một người đàn ông đầy cảm xúc, kể câu chuyện tình yêu nồng nàn, tinh tế, mộc mạc. Hơn 10 năm cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc, Hà Anh Tuấn chưa bao giờ ngưng sáng tạo, đam mê và mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Đối với anh, để sống một cuộc sống đầy cảm hứng, bận rộn và màu sắc như vậy anh luôn cần một người bạn tin cậy bên mình.

Cảm âm ca khúc ‘Chiếc Lá Thu Phai’ của Trịnh Công Sơn: bóng tà cuộc đời đã hằn vết, làm sao để níu kéo tình yêu?

Ai cũng biết đặc trưng của mùa thu là những chiếc lá vàng, ai cũng biết đời người là hữu hạn, nhưng có mấy khi người ta liên hệ hai thứ này với nhau. Với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tới một ngày, khi đã trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, ông bỗng nhận ra đời người cũng chỉ như một chiếc lá, có lúc thắm thì cũng sẽ tới lúc phai tàn; tới một mùa thu chiếc lá cuộc đời cũng sẽ tàn phai, khi ánh nắng mặt trời lụi tắt trong đôi mắt ta thì ánh sáng nào sẽ chiếu tiếp trên lối đi của sinh mệnh cũng là nỗi băn khoăn của mọi kiếp người.

Nhạc sĩ Quốc Trung: “Show nào càng nhiều Diva thì càng khủng khiếp”

“Cứ show nào có càng nhiều diva thì càng khủng khiếp vì không chị nào kém chị nào. Chị nào cũng phải chọn bài mãnh liệt nhất, bài thật nội lực nhất để thể hiện được mình nhất. Bởi vì luôn sợ người nọ kém người kia, giống cuộc thi đua, rất là mệt”, nhạc sĩ Quốc Trung thẳng thắn nói.