Chiều 2.6 tại Đoàn 871-Tổng cục chính trị đã phát động chương trình nhắn tin tri ân liệt sĩ với tên gọi "Trả lại tên cho anh". Chương trình đã thu hút hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Đoàn 871 tham dự.
Chương trình văn nghệ phát động chiến dịch nhắn tin theo cú pháp ADN gửi 1405 để ủng hộ, tri ân liệt sĩ

Được biết năm nay là năm thứ 5, Hội tổ chức chương trình nhắn tin tri ân liệt sĩ. Toàn bộ số tiền được sử dụng vào giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin. Do vậy thông điệp nhắn tin năm nay là “Trả lên tên cho Anh” với cú pháp nhắn tin AND gửi 1405, mỗi tin nhắn ủng hộ 14.000 đồng. Chiến dịch nhắn tin được bắt đầu từ ngày 01.6-30.7.2016.

Toàn hội trường đứng dậy tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ 

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Lê Văn Hân- Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Việt Nam cho biết " Theo các nguồn thông tin, hiện nay nước ta còn gần 200 ngàn liệt sĩ chưa tìm thấy mộ, khoảng 300 ngàn liệt sĩ tuy đã được quy tập nhưng chưa xác định được tên. Đây là nỗi đau và trách nhiệm lớn của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội."

Chiến tranh đã qua hơn 40 năm, nhưng hậu quả của nó để lại rất nặng nề... hàng trăm ngàn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, hàng trăm ngàn liệt sỹ đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính...đang để lại nỗi khắc khoải trong lòng những người thân và trong mỗi chúng ta.

 Các cán bộ, chiến sĩ nhắn tin theo cú pháp ADN gửi 1405 hưởng ứng chiến dịch

Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 tổ chức và phát động chương trình nhắn tin tri ân liệt sĩ "Trả lại tên cho Anh" để đồng bào và chiến sĩ cả nước thể hiện nghĩa cử " Đền ơn đáp nghĩa".

 Thời gian chương trình diễn ra từ 1.6-30.7.2016

Cũng tại buổi lễ phát động, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên của Đoàn, học viên trong nước và học viên quốc tế do Đoàn 871 quản lý đã trực tiếp soạn tin nhắn hưởng ứng chiến dịch thể hiện lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ.