TTO - Ban chuyên án đã bắt giữ bảy người, thu 179 bánh heroin và đang tiếp tục phối hợp với cảnh sát nước bạn Lào để truy bắt các đối tượng đầu nậu cung cấp ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Ngày 13-7, lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an cho biết đã phối hợp nhiều cơ quan chức năng, phá một đường dây ma túy có tính chất xuyên quốc gia do Phan Hữu Hiệu (còn gọi Chuột, 48 tuổi, quê tỉnh Nghệ An, tạm trú TP.HCM) cầm đầu. 

Đến thời điểm hiện tại, ban chuyên án đã bắt giữ bảy người, thu 179 bánh heroin cùng nhiều tài liệu, tang vật khác. Tổng cục Cảnh sát đang chỉ đạo giao C47 thụ lý, điều tra vụ án.

Đây là đường dây tội phạm ma túy hoạt động xuyên quốc gia, liên quan đến nhiều địa bàn, đối tượng. Các đối tượng chính trong đường dây có mối quan hệ bạn bè, đồng hương và có nhiều tiền án, tiền sự về ma túy nên có rất nhiều kinh nghiệm đối phó với lực lượng chức năng.

Hiện C47 đang tập trung phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương điều tra để bóc gỡ toàn bộ đường dây tội phạm. 

Đồng thời, C47 cũng phối hợp với cảnh sát nước bạn Lào để điều tra, truy bắt các đối tượng đầu nậu cung cấp ma túy từ Lào và hệ thống mạng lưới tiêu thụ tại Việt Nam.