Sân khấu - Mỹ thuật

Áp dụng toán học Maya cổ đại, trẻ mẫu giáo đã học được cách cộng đến 1000 dễ dàng như thế nào?

Trẻ em vùng Yucatán ở Mexico đã học môn toán dễ dàng hơn bằng cách sử dụng phương pháp toán học của văn minh Maya cổ đại. Các nghiên cứu cho thấy những kết quả thu được từ phương pháp cổ xưa này vượt trội hơn hẳn so với những kết quả thu được khi sử dụng hệ thống giáo dục chính thức ở đất nước này. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác kiến trúc Chùa vàng ở Kyoto

Kyoto – cố đô cổ của đất nước Nhật Bản, một thành phố rất đặc biệt. Nét kì thú của nơi đây là sự bảo tồn những giá trị truyền thống. Được ví là thiên đường bình yên, nơi không có những tòa nhà chọc trời, không có những công viên giải trí hiện đại xa hoa. Thay vào đó là những công trình kiến chúc đền chùa, miếu cổ. Nơi hội tụ những tinh hoa nghệ thuật kiến trúc của người Nhật. Đặc biệt là ngôi chùa nổi tiếng dát vàng có tên Kinkakuji hoặc chùa Rokuonji

Tiết mục biểu diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bất ngờ gây sốt trở lại

Kết thúc tiết mục biểu diễn trên truyền hình Đức, tất cả giám khảo và khán giả đã đứng lên vỗ tay tán thưởng anh em “Giang Brothers”, riêng giám khảo - nữ diễn viên Michelle Hunziker, cô còn đứng hẳn lên bàn để thể hiện sự cuồng nhiệt của mình.

Phục dựng lễ hội truyền thống của đồng bào người Cơtu tại Đà Nẵng

Sáng 13/4, Liên hoan Văn hóa - Thể Thao và phục dựng lễ hội truyền thống của người Cơtu đã chính thức khai mạc. Trong khuôn khổ Liên hoan, Ban Tổ chức phục dựng một nghi lễ độc đáo của người Cơ tu đã nhiều năm bị thất truyền: Lễ ăn thề - kết nghĩa anh em giữa các làng.

NSƯT Quang Thắng lên tiếng về vai giả gái mua vui gây tranh cãi

Mấy ngày qua, giới sân khấu bàn tán khá nhiều về vai bà mẹ của NSƯT Quang Thắng trong vở kịch “Thiên đường” - Đoàn Kịch nói Hải Phòng ở Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018. Nhiều người cho rằng, họ đã chưng hửng khi một người như Quang Thắng lại “cải trang thành đàn bà” mua vui cho vở diễn.

60 nghệ sĩ Nam - Bắc cùng diễn vở cải lương “Thầy Ba Đợi”

Lần đầu tiên có một vở cải lương quy tụ được hơn 60 nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc cùng tham gia. Vở "Thầy Ba Đợi" do PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ viết kịch bản sẽ là vở diễn khắc hoạ nên vị nhạc sư tài hoa đã có công lớn trong phát triển buổi đầu sân khấu cải lương.