Trong khi hầu hết các siêu thị điện máy sẽ nghỉ Tết từ ngày 29 âm lịch thì có hệ thống mở cửa bán hàng đến hết ngày 30 để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Nhu cầu mua sắm tivi tăng cao dịp Tết. Ảnh: Nguyên Đức

Theo thông tin từ hệ thống siêu thị Điện máy Xanh, hệ thống này sẽ phục vụ khách hàng đến 22h ngày 29 Tết (ngày 14/2/2018) và mở cửa trở lại vào 8 giờ sáng ngày mùng 4 Tết (19/2).

Năm nay, do đã về một nhà cùng Điện máy Xanh (thuộc Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động), hệ thống siêu thị điện máy Trần Anh cũng có chung lịch phục vụ đến hết 29 Tết và mở cửa trở lại ngày mùng 4 Tết.

Lịch nghỉ Tết của Pico sẽ bắt đầu từ ngày 30 Tết đến hết mùng 5 Tết. Ngày mùng 6 âm lịch hệ thống này phục vụ người tiêu dùng bình thường.

Hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim cho hay sẽ chính thức nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2018 trong vòng 5 ngày, từ thứ 6 (16/2/2018), tức mùng 1 Tết đến hết thứ 3 (20/2/2018), tức mùng 5 Tết.

Như mọi năm, vào dịp cận Tết nhu cầu mua sắm sản phẩm điện lạnh, điện tử, gia dụng... của người tiêu dùng tăng cao đột biến nên hiện nay bộ phận giao nhận, lắp đặt của các siêu thị đều tăng cường 100% quân số để nhanh chóng vận chuyển hàng hóa, lắp đặt cho người tiêu dùng.

“Do những ngày cuối năm bận rộn, thường xuyên xảy ra ùn tắc vào bất kể giờ nào trong ngày nên năm nay xu hướng người tiêu dùng đặt mua qua điện thoại, kênh online cũng gia tăng”, đại diện một hệ thống tại Hà Nội cho hay.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng đặt niềm tin vào chất lượng sản phẩm do các hệ thống siêu thị lớn bán ra, chính sách khuyến mãi cũng được đảm bảo, thậm chí còn rẻ hơn so với mua trực tiếp tại cửa hàng nên trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất, các đơn hàng online cũng tăng nhanh chóng với các sản phẩm tivi, dàn âm thanh, tủ lạnh…

Tại thời điểm từ ngày 26 Tết, hầu hết các siêu thị chỉ nhận vận chuyển các đơn hàng có khoảng cách dưới 30km và chỉ vận chuyển trong ngày.

Và từ sáng ngày 14/2 (tức 29 Tết), các siêu thị sẽ ngừng tiếp nhận toàn bộ các đơn hàng vận chuyển đến nhà, chỉ giải quyết những đơn hàng tồn đọng nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng.

“Để tiện cho việc sắm sửa, quý khách tốt nhất nên đến các siêu thị mua và nhận hàng trực tiếp”, một siêu thị khuyến cáo.

Đáng chú ý, một số siêu thị cho hay trong thời gian nghỉ Tết vẫn cho đặt mua trực tuyến để phục vụ nhu cầu của những khách hàng nhận tiền Tết muộn, con cái ở xa về mua sắm tặng cha mẹ…

Ví dụ tại hệ thống Điện máy Xanh vẫn nhận phục vụ khách hàng đặt hàng qua website dienmayxanh.com xuyên Tết.

Bên cạnh đó, một số siêu thị còn áp dụng khuyến mãi trong thời gian nghỉ Tết đối với các đơn hàng đặt mua online. Một số mặt hàng như tivi, tủ lạnh, điện tử, điện lạnh giảm 10%; sản phẩm đồ gia dụng, đồ dùng giảm đến 20%.