Gần 800 sinh viên công nghệ tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi Cuộc đua số 2017-2018 với chủ đề “Lập trình Xe tự hành” do FPT tổ chức.
Với chủ đề Công nghệ số, trong 3 ngày 6, 8 và 12.1, các thí sinh sẽ được nghe các chuyên gia công nghệ của FPT chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới cũng như các ứng dụng triển khai tại Việt Nam như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (AR), xe tự hành... Đặc biệt, các sinh viên sẽ được trực tiếp khám phá và trải nghiệm công nghệ xe tự hành do FPT phát triển.
Những vướng mắc trong việc triển khai các bài toán công nghệ cụ thể của các sinh viên trong quá trình học tập cũng như tham gia cuộc thi công nghệ Cuộc đua số cũng sẽ được các chuyên gia giải đáp.
Ngoài ra, FPT cũng công bố sẽ tổ chức 10 trận thi đấu vòng trường (diễn ra từ ngày 14-24.1) tại 10 điểm thi để chọn ra 20 đội xuất sắc nhất vào vòng bán kết. Tại trận thi trường, các đội thi sẽ phải trải qua 3 vòng: Kiểm tra kiến thức và năng lực xử lý hình ảnh, Kỹ năng lập trình nhanh và Kiến thức về các lĩnh vực công nghệ liên quan đến cuộc cách mạng 4.0.
Cuộc đua số 2017-2018 diễn ra từ tháng 10.2017 đến tháng 4.2018. Đây là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao độ khó so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể chạy được với điều kiện mô phỏng ánh sáng ngoài trời, nhận diện biển báo giao thông, rẽ trái/phải theo quy định…

Thành Luân