Nghe lời một phụ nữ mới quen trên mạng xã hội, H. trốn bố mẹ đi bán mĩ phẩm. Tuy nhiên khi ra đến Lạng Sơn, cô gái này bị đưa vào làm phục vụ tại quán karaoke và chỉ được trả 300 ngàn đồng/ tháng.

Ngày 19/12, thông tin từ Cơ quan công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, Công an huyện Krông Nô đã tiến hành bàn giao cháu H.H (SN 2001, buôn 9, xã Đắk Drô) cho gia đình ông Y Trơi- bố mẹ nạn nhân để quản lý. Trước đó, H.H bị một đối tượng lạ dụ dỗ rời khỏi địa phương gần 5 tháng.

Ngày 29/11/2017, Công an huyện Krông Nô nhận được đơn trình báo của gia đình ông Y Trơi với nội dung: vào tháng 7/2017, con gái ông là H.H đã trốn gia đình đi làm tại thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), sau đó trốn khỏi địa phương cùng 1 người phụ nữ lạ mặt và không liên lạc được nhiều tháng nay.

Gia đình tiếp nhận thiếu nữ tại cơ quan công an
Gia đình tiếp nhận thiếu nữ tại cơ quan công an

Ngày 26/11/2017, gia đình ông nhận được điện thoại của 1 người tự nhận là chủ quán Karaoke (tại xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) yêu cầu gia đình cầm đến 30 triệu đồng để chuộc H.H về. Lo sợ con gái bị bắt cóc, gia đình ông Y Trơi đã làm đơn trình báo lên cơ quan Công an huyện Krông Nô.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Krông Nô đã phối hợp với Công an huyện Hữu Lũng tìm được và đưa em H.H về nhà.

H. H. cho biết: “Em được 1 người phụ nữ quen qua mạng rủ đi bán mĩ phẩm tại Lạng Sơn với mức lương 14 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, sau khi đến Lạng Sơn em phải làm việc trong 1 quán Karaoke, sau gần 1 tháng làm việc thì em chỉ nhận được số tiền 300 ngàn đồng”.

Dương Phong