Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng bằng khen cho Đại đức Thích Phước Ngọc để ghi nhận những đóng góp trong hoạt động từ thiện, công tác an sinh xã hội.

Nhân mùa Phật đản 2016, hôm qua chùa Phước Quang tổ chức kỷ niệm Đại lễ Phật Đản - Vesak 2560 tại Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương (Tam Bình, Vĩnh Long). 

Tại buổi lễ, ông Lê Bá Trình, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam cho biết, Phật giáo luôn hướng con người đến "chân - thiện - mỹ", tạo ra thế giới hòa bình, nên những giáo lý thiết thực được đúc kết chính từ sự thực nghiệm tu tập của Đức Phật từ lúc đản sanh, thành đạo đến nhập diệt trải qua nhiều thế kỷ vẫn còn vẹn nguyên những giá trị.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho Đại đức Thích Phước Ngọc

Ông Lê Bá Trình thừa ủy quyền của Thủ tướng tặng bằng khen cho Đại đức Thích Phước Ngọc.

Ông Lê Bá Trình cũng đánh giá cao những hoạt động từ thiện của Đại đức Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang, Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương - cô nhi viện đầu tiên của Phật giáo Việt Nam.

"Với tinh thần dấn thân đưa đạo vào đời, lời nói đi đôi với việc làm, Đại đức đã có nhiều đóng góp thiết thực, ý nghĩa dành cho Đạo Pháp cũng như tâm huyết với các hoạt động từ thiện, công tác an sinh xã hội, đặc biệt dành cho trẻ thơ bất hạnh", ông Trình nói và mong Đại đức tiếp tục cống hiến cho đạo, đời.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng bằng khen cho Đại đức Thích Phước Ngọc nhằm ghi nhận những đóng góp trong công tác từ thiện, góp phần vào việc xây dựng xã hội và bảo vệ tổ quốc thời gian qua.

Năm 1999, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã công nhận ngày Vesak (tiếng Việt gọi là Lễ tam hợp: ngày Đức Phật đản sanh, thành đạo và nhập Niết Bàn) là lễ hội văn hóa tâm linh thế giới, mang lại hòa bình cho nhân loại.

Hàng năm cứ đến ngày rằm tháng 4 (âm lịch), hầu hết nước có Phật giáo và các phật tử lại long trọng tổ chức kỷ niệm. Vào ngày lễ này, Phật tử thường vinh danh Tam bảo, ăn chay, làm việc từ thiện, việc tốt đời, đẹp đạo, nỗ lực mang hạnh phúc và chia sẻ khó khăn cho những người bất hạnh.

Bình Nghi