Trở lại sau ba năm vắng bóng, cựu số một thế giới sẽ phải chinh phục sân Carnoustie, một trong địa điểm thi đấu khó nhất trong lịch sử The Open.

Woods có vài vòng tập luyện tại Carnoustie những ngày qua và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ đám đông. "Đã khá lâu tôi không có mặt ở đây, và bỏ lỡ những giải đấu", "Siêu Hổ" chia sẻ với các phóng viên. "Đây là sự kiện lâu đời nhất làng golf và thật tuyệt khi tôi có ba lần khắc tên lên cup vô địch. Trở lại đây là điều rất đặc biệt".

Tiger Woods lần đầu chơi tại The Open sau ba năm. Siêu Hổ hiện xếp vị trí 71 thế giới và đã trải qua 10 năm không vô địch major. Ảnh: USA Today.

Tiger Woods lần đầu chơi tại The Open sau ba năm. “Siêu Hổ” hiện xếp vị trí 71 thế giới và đã trải qua 10 năm không vô địch major. Ảnh: USA Today.

Đây là lần thứ tám The Open diễn ra ở Carnoustie, sân đấu được đánh giá có độ khó cao. "Tôi sẽ có lần thứ tư chơi tại Carnoustie, và thật tuyệt khi sân đấu không có quá nhiều thay đổi", Woods nhận định. "Nó ở ngay trước mắt bạn, và thực sự khó. Đây có lẽ là địa điểm khó nhất trong số các sân đã đăng cai The Open".

Trong ba lần Woods vô địch The Open các năm 2000, 2005 và 2006, không lần nào giải diễn ra ở Carnoustie. "Điều đặc biệt ở đây là bóng lăn trên fairways nhanh hơn trên green. Tôi không thường thấy điều đó ở các sân đấu khác và cảm thấy rất hào hứng", Woods nói sau ngày tập luyện thứ hai ở Carnoustie.

Sau 10 năm trắng tay ở các giải major và năm năm chưa vô địch PGA Tour, Woods không được đánh giá cao tại The Open 2018. Tỷ lệ cược cho việc anh góp mặt trong top 10 là 25-1 (đặt 1 ăn 25) - quá thấp so với lần gần nhất Woods dự giải năm 2015 (đặt 4 ăn 6 cho khả năng lên ngôi vô địch).

Woods vừa nghỉ hai tuần để chuẩn bị cho The Open, sau khi xếp T4 tại giải Quicken Loans. Anh có hai lần khác vào top năm các giải đấu kể từ khi trở lại hồi tháng 11/2017. “Tôi đã xem dự báo thời tiết”, ngôi sao 42 tuổi tiết lộ về quá trình chuẩn bị. “Tốc độ gió sẽ thay đổi liên tục trong những ngày tới và độ ẩm cũng không như hiện tại. Tôi còn hai ngày thích nghi để sẵn sàng chinh phục sân đấu này”.

The Open khởi tranh vào 12h35 thứ Năm 19/7, theo giờ Hà Nội, và Woods dự kiến tee-off vào lúc 21h20.

Nhân Đạt