Không có xe nhập khẩu, doanh số bán hàng của Toyota chủ yếu phụ thuộc vào các dòng xe lắp ráp trong nước như Toyota Vios, Innova, Camry hay Corolla Altis.

Toyota Innova. Ảnh minh họa: Toyota

Theo con số thống kê từ Toyota Việt Nam, doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 4/2018 đạt 4.234 xe (không bao gồm Lexus), tăng 3% so với cùng kỳ năm 2017.

Doanh số bán ra trong tháng 4 của Toyota vẫn hầu hết là các mẫu xe lắp ráp trong nước (CKD). Trong đó, các mẫu xe như Innova, Camry và Corolla Altis đạt tới 4.232 xe, tăng trưởng tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các mẫu xe lắp ráp này cũng lọt danh sách các mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua.

Trong đó, Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng nhỏ trung cấp trên toàn thị trường với 2.076 xe được bán ra, tăng trưởng tới 89% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Hai mẫu xe lắp ráp trong nước khác cũng đạt doanh số tốt là Toyota Corolla Altis với 473 xe, tăng trưởng gấp đôi (104%) và Camry với 383 xe bán ra, tăng 50%.

Ở phân khúc xe thương mại, Innova cũng đón nhận 1.300 xe được giao tới khách hàng trong tháng 4, tăng trưởng 44% so với cùng kỳ năm 2017.

Ngược chiều với mức tăng trưởng của các dòng xe lắp ráp trong nước, các mẫu xe nhập khẩu mới của Toyota vẫn chưa đến được tay khách hàng trong nước khi chưa thể nhập khẩu về trong nước. Trong tháng 4, chỉ có 2 xe nhập khẩu là mẫu bán tải Hilux được bán ra thị trường. Trong khi đó, các mẫu xe nhập khẩu được mong chờ như Toyota Fortuner, Avanza hay Wigo vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam.