Với mức lãi suất 3 nghìn đồng/ 1 triệu/ 1 ngày, số tiền các đối tượng thu bất chính lên tới gần 1 tỉ đồng mỗi tháng.
4 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự tại Công an thị xã Thái Hòa (ảnh Đức Vũ - PX 03 CANA)
4 đối tượng đang bị tạm giữ hình sự tại Công an thị xã Thái Hòa (ảnh Đức Vũ - PX 03 CANA)

Sáng ngày 9/11, Trung tá Trần Ngọc Tuấn – Trưởng Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã đang tạm giữ hình sự Phan Hải Dương (SN 1993), Nguyễn Anh Đức (SN 1994), Trần Xuân Hùng (SN 1987) và Nguyễn Viết Nghĩa (SN 1979) đều có HKTT tại thị xã Thái Hòa để làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi. Liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn, Công an thị xã Thái Hòa cũng đang hoàn tất hồ sơ xử lý hành chính 20 đối tượng khác.

10h30 ngày 6/11/2018, Công an Thị xã Thái Hòa đồng loạt kiểm tra 41 điểm cầm đồ, công ty tài chính trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Quá trình kiểm tra, cơ quan công an thu được nhiều tài liệu, phương tiện liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của 24 đối tượng, thu giữ hơn 500 triệu tiền mặt, 30 xe máy, 14 xe ô tô, 20 điện thoại di động và 18 máy vi tính.

“Theo tài liệu, chứng cứ thu thập được, trong một thời gian dài, các đối tượng trên đã lợi dụng nhu cầu vay tiền của các cá nhân nên đã dụ dỗ người dân vay tiền. Thủ tục vay mượn đơn giản nhưng mức lãi suất rất cao, lên tới 3 nghìn đồng/ 1 triệu/ 1 ngày. Trong quá trình giao dịch với người vay, các đối tượng không ghi mức lãi suất trên các giấy tờ, khi tất toán thì hủy đốt toàn bộ giấy tờ liên quan. Bước đầu, chúng tôi chứng minh được số tiền luân chuyển cho vay hàng tháng của các đối tượng là hơn 10 tỉ đồng. Với mức lãi suất kể trên, hàng tháng, các đối tượng thu lời bất chính gần 1 tỉ đồng”, Trung tá Trần Ngọc Tuấn thông tin.

Vụ việc đang được Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục làm rõ.

Hoàng Lam