Ông Alexandre Benalla, trợ lý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, bị cho là mang mặt nạ dành cho nhân viên an ninh và có hành vi bạo lực đối với vào một người tuần hành.

Ông Alexandre Benalla, trợ lý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, bị cho là mang mặt nạ dành cho nhân viên an ninh và có hành vi bạo lực đối với vào một người tuần hành.

Hình ảnh được cho là ông Alexandre Benalla đang hành hung người biểu tình. (N
Hình ảnh được cho là ông Alexandre Benalla đang hành hung người biểu tình. (Nguồn: BBC)

Viện Công tố Paris ngày 19/7 đã mở điều tra sơ bộ về việc một nhân vật thân cận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron “bạo hành trong khi thi hành công vụ” và “lạm dụng chức quyền.”

Vụ việc được đưa ra ánh sáng ngày 18/7 sau khi nhật báo Le Monde tiết lộ đoạn băng video, trong đó ông Alexandre Benalla, phụ trách an ninh trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2017 của ông Emmanuel Macron và hiện là Trợ lý Chánh Văn phòng Tổng thống, trong ngày Quốc tế Lao động (1/5 vừa qua), mang mặt nạ dành cho nhân viên an ninh và có hành vi bạo lực đối với vào một người tuần hành ở thủ đô Paris.

Phát ngôn viên Điện Elyseé, ông Bruno Roger-Petit, giải thích là ngày 1/5, ông Benalla nghỉ làm việc, nhưng được cấp trên cho phép tới quan sát công tác của lực lượng an ninh.

Ông Bruno Roger-Petit cũng thừa nhận ông Benalla đã vượt quá quyền hạn khi tham gia duy trì trật tự cùng lực lượng an ninh và hành vi bạo lực của ông này là không thể chấp nhận.

Phát ngôn viên Roger-Petit cũng nhấn mạnh rằng Phủ Tổng thống đã đình chỉ công tác ông Benalla trong 15 ngày. Khi được quay lại công tác tại Điện Eyseé, ông Benalla không còn được giao nhiệm vụ tổ chức việc di chuyển cho Tổng thống Macron.

Các chính trị gia cánh tả và cánh hữu đều bất bình về vụ việc này, yêu cầu Điện Elyseé xem xét lại và có biện pháp xử phạt thích đáng, minh bạch.

Tổng thống Macron – hiện đang có mặt tại Périgueux, vùng Dordogne – khi được hỏi đã từ chối trả lời các phóng viên về vụ tai tiếng trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietnamPlus

Xem thêm: