InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vừa được Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) vinh danh "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới 2018".

Ngoài ra, resort ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng còn lập kỳ tích với ba giải thưởng khác gồm: Khu nghỉ dưỡng MICE đẳng cấp nhất thế giới, khu nghỉ dưỡng dành cho lễ cưới đẳng cấp nhất thế giới và khu nghỉ dưỡng có kiến trúc hàng đầu thế giới.

Bốn giải thưởng trên được World Travel Awards (WTA) trao tặng trong Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới thường niên diễn ra ngày 1/12 tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

Đại diện resort lên nhận giải.

Đại diện resort lên nhận giải.

Năm 2018, World Travel Awards lần đầu tiên đưa ra hạng mục giải thưởng "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới - World’s Leading Green Resort 2018", và coi đây là tiêu chuẩn mới cho mọi đẳng cấp nghỉ dưỡng.

"Nhu cầu và những tiêu chuẩn nghỉ dưỡng xa xỉ nhất đang đặt yếu tố xanh lên hàng đầu: xanh trong thiết kế hài hòa với môi trường tự nhiên, xanh trong từng hoạt động nghỉ dưỡng... Đó là lý do chúng tôi đặt vào hệ thống giải thưởng Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới và xem đây là giải thưởng quan trọng hơn tất cả những danh hiệu khác", ông Graham Cooke, Chủ tịch World Travel Awards, cho biết.

Để giành giải thưởng này, các khu nghỉ dưỡng phải đạt hàng trăm tiêu chí, vượt qua các vòng bình chọn khắt khe bởi khách nghỉ và các chuyên gia du lịch khó tính nhất từ hơn 140 nước. "InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã lập nên kỳ tích, sau 4 năm liên tiếp giữ ngôi vị Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới (2014-2017)", ông Graham Cooke chia sẻ.

Khu nghỉ dưỡng trên báo đảo Sơn Trà.

Khu nghỉ dưỡng trên báo đảo Sơn Trà.

Được thiết kế bởi "ông hoàng resort" Bill Bensley, 201 phòng và biệt thự của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ẩn mình giữa thiên nhiên hoang sơ của bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Lối kiến trúc kết hợp đẳng cấp giữa sự xa hoa với văn hóa truyền thống đậm chất Việt của khu nghỉ, những hoạt động tích cực bảo tồn thiên nhiên hoang dã, những tiêu chuẩn thân thiện với môi trường được đặt ở mức cao nhất trong mọi hoạt động vận hành... tất cả đã đưa resort đến với tiêu chuẩn mới của xa xỉ, đó là nghỉ dưỡng xanh.

Ông Juan Losada, Tổng Giám đốc điều hành khu nghỉ dưỡng, cho biết: "Danh hiệu khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới là ghi nhận to lớn cho những nỗ lực của chúng tôi trong công tác duy trì sự phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng và góp phần bảo vệ hệ sinh thái bán đảo Sơn Trà. Các giải thưởng khác gồm: Khu nghỉ dưỡng MICE đẳng cấp nhất thế giới, Khu nghỉ dưỡng dành cho lễ cưới đẳng cấp nhất thế giới và Khu nghỉ dưỡng có kiến trúc hàng đầu thế giới không chỉ là minh chứng cho chất lượng dịch vụ hoàn hảo và những trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp của khu nghỉ dưỡng, mà còn chứng tỏ tầm nhìn vượt bậc của chủ đầu tư Sun Group, khi kiến tạo nên một tuyệt tác được cả thế giới công nhận".

Năm thứ sáu kể từ khi chính thức vận hành, resort này đã được ghi danh với hàng trăm giải thưởng uy tín quốc tế. Mới đây nhất, bộ sưu tập giải thưởng dành cho khu nghỉ dưỡng đã được bổ sung thêm nhiều danh hiệu từ Haute Grandeur Global Awards, gồm: Khu nghỉ dưỡng biển hàng đầu thế giới; Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu Việt Nam; Khu nghỉ dưỡng dành cho lễ cưới hàng đầu Việt Nam; Khu nghỉ dưỡng biệt thự hàng đầu Việt Nam.

HARNN Heritage Spa trong resort.

HARNN Heritage Spa trong resort.

Trước đó, World Travel Awards 2018 khu vực châu Á, châu Đại Dương cũng dành tặng "nơi hội ngộ các nguyên thủ quốc gia APEC 2017" 5 giải thưởng quan trọng nhất, gồm: Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất châu Á 2018; Khu nghỉ dưỡng dành cho lễ cưới đẳng cấp nhất châu Á 2018; Căn biệt thự trong khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất châu Á 2018: Biệt thự vịnh Bãi Bắc; Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Việt Nam 2018.

Tiếp tục lập kỳ tích mới với bốn giải thưởng World Travel Awards toàn cầu, đặc biệt là danh hiệu "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới 2018", InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lần nữa khẳng định triết lý hài hòa, cân bằng giữa phát triển với bảo tồn, tôn trọng các giá trị của thiên nhiên và con người vốn. Đây là tôn chỉ mục đích trong các công trình được kiến tạo bởi Tập đoàn Sun Group. Những giải thưởng quan trọng của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tiếp tục nâng tầm vị thế du lịch Việt Nam trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp thế giới, đồng thời lan tỏa sâu sắc niềm tự hào du lịch Việt tới bạn bè thế giới.

Kim Ngân