Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định U23 Việt Nam sẽ chơi với tinh thần tốt nhất, để chứng minh thành công vừa qua ở VCK U23 châu Á 2018 không phải là may mắn. Tuy nhiên, U23 Việt Nam cũng cần quên đi những chiến công trong quá khứ để hướng tới tương lai.

“VCK U23 châu Á giúp chúng tôi thêm tự tin đối đầu với các đội tuyển mạnh. Người hâm mộ cũng tự tin hơn về đội tuyển. Tuy nhiên sau giải đấu này nếu mãi ngủ quên trong khi các nước khác vẫn phát triển thì chúng ta sẽ tụt lại", Xuân Trường chia sẻ.


Xuân Trường tự tin trước thềm Asiad 2018

Xuân Trường tự tin trước thềm Asiad 2018

Tiền vệ CLB HA Gia Lai nhấn mạnh mục tiêu của U23 Việt Nam luôn là hướng tới những thành công cao hơn: “Mục tiêu sắp tới của chúng tôi là cố gắng chăm chỉ hơn nữa và có một giải đấu đạt mục tiêu để khẳng định với các nước trong khu vực rằng thành công U23 châu Á vừa rồi không phải là may mắn. Đó cũng là cơ hội để chúng tôi làm được điều gì đó giúp bóng đá Việt Nam vươn xa hơn”.

Trong khi đó, tiền đạo Văn Quyết chia sẻ: “Với bất kể giải đấu nào, dù giao hữu hay chính thức, các cầu thủ đều phải dành sự tôn trọng cho khán giả. Tôi sẽ cùng toàn thể đội bóng sẽ thi đấu với tình thần tốt nhất, quan trọng nhất là giữ được đội hình và chất lượng để thi đấu ASIAD thành công. Giải nào cũng có áp lực và các cầu thủ phải thể hiện trên sân".

Trước khi bước vào tranh tài tại Asiad, U23 Việt Nam Việt Nam sẽ thi đấu giải giao hữu Tứ hùng tại sân Mỹ Đình. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán lần lượt các đối thủ là Palestine (3/8), Oman (5/8) và Uzbekistan (7/8), đều là những đội dự VCK U23 châu Á 2018. HLV Park Hang Seo sẽ chốt lại danh sách 23 cầu thủ đi Asiad vào ngày 7/8, ngay trước trận gặp Uzbekistan.

Lê Cường